[Chỉnh cổ] Chương 41

Chương 41

v

Ta thấy thân ảnh của Dực lướt qua người ta, mà ta chỉ có thể đứng ngây người tại chỗ, nhìn hắn kéo Ly Tuyết Trữ bên người ta vào lòng.

Chính ngay khắc này, thanh kiếm lao đi như xé gió với khí thế mạnh mẽ hướng phía ngực ta, nhưng lại không đâm sâu vào trong ngực…

Hình ảnh cuối cùng còn sót lại trong trí nhớ là ánh mắt hoảng hốt của Dực đang nhìn ta, ta không biết trong ánh mắt đó rốt cuộc chứa loại tình cảm gì, ta không muốn nghĩ nữa.

————————————————————

Chuyện của Ly Tuyết Trữ ta không rảnh đi quản, tảng đá lớn nhất trong lòng ta hiện giờ là Tây Tần quốc chủ Tần Liệt. Ta dù đã phái đi rất nhiều thám tử điều tra nhưng rốt cuộc vẫn không biết được mục đích thật của hắn khi lẻn vào Hiên Viên. Nếu chưa thể thăm dò được ý đồ của Tần Liệt trước, bất cứ hành động thiếu suy nghĩ nào bây giờ cũng sẽ là bứt dây động rừng, hơn nữa nếu làm không tốt sẽ có thể phá hỏng cục diện hòa bình khó có được của hai nước, đó là thứ không thể vãn hồi.

Xem lướt qua tin tức linh tinh thám tử thu thập về, hy vọng có thể từ những việc nhỏ này lần ra chút manh mối, bất quá ta phải thừa nhận, Tần Liệt này thật sự là một cao thủ trong việc giở trò xảo quyệt, xem hắn từ lúc tỉ mỉ bày ra một loạt mưu kế tranh quyền đoạt vị cho đến nay, có thể thấy người này sử dụng thủ đoạn độc ác, trong lúc người khác không chuẩn bị sẵn sàng, hắn đã kịp nghĩ ra vô số loại kết quả cùng biện pháp ứng phó. Về phần đại chiến lần trước giữa Hiên Viên và Tây Tần, để ta ở lại điều binh là một quyết định mạo hiểm, vận may lúc đó phải nhiều một chút để bù đắp lại. Thật không tưởng tượng được nếu ngày đó không có trận bão tuyết lớn trắng trời, cục diện hiện tại không biết đã biến đổi đến mức nào? Không chừng kẻ phải triều cống không phải Tây Tần mà là Hiên Viên.

Tròn một ngày đêm sau khi phái thủ hạ đi thu thập tin tức, ta nhắm mắt lại, lấy tay xoa xoa cái trán đang đau nhức. Không có chuyện gì xảy ra nhưng mí mắt cứ giật liên tục, ta cũng chỉ nghĩ là hậu quả do dùng mắt quá nhiều. Ngẩng đầu nhìn trăng sáng trên bầu trời, cảm thấy trăng vừa lẻ loi lạnh lẽo vừa cao cao khó với được kia thật là đẹp. Trăng đã lên giữa trời, đêm đã khuya rồi.

Quyết định không đợi Hiên Viên Dực do xử lý công vụ mà chưa về, ta cởi ngoại bào, mặc trung y trắng như tuyết lên giường ngủ.

Nhưng vào lúc này, ta bỗng nhiên nghe được một tiếng chim hót thanh thúy từ ngoài cửa sổ truyền đến, ta lập tức xoay người xuống giường đi mở cửa sổ.

Ta rất quen thuộc thanh âm này, đấy chính là ám hiệu cầu triệu kiến giữa ta và thám tử dưới tay mỗi lần lẻn vào cung. Ta biết nếu không có chuyện gì cực khẩn cấp, hắn cũng sẽ không đêm khuya đến đây.

“Chủ tử.” Hắc y nhân cung kính quỳ gối trước mặt ta.

“Không cần đa lễ, có chuyện gì quan trọng? Nói mau!” Trong lòng ta không ngừng rối loại.

“Chúng ta vừa thu được tin mới, Tây Tân đã phái người trà trộn vào trong cung, dự định ám sát người quan trọng nhất của Hiên Viên Dực để làm Hiên Viên quốc nội xảy ra sóng to gió lớn, phỏng chừng là muốn thừa gió bẻ măng.”

“Có tra được thời gian ám sát không?” Ta nóng ruột truy vấn.

“Tra được, giờ Tý nhất khắc đêm nay.”

Nguy rồi! Ta xem đồng hồ cát trong phòng, hiện tại vừa qua khỏi giờ Tý, gian tế Tây Tần có lẽ đã muốn động thủ. Nếu không nhanh lên thì sẽ chậm mất!

Thế nhưng… Ai mới là người quan trọng nhất với Hiên Viên Dực?

Ta?

Không, không phải…

Lần trước ta gặp Tần Liệt, hắn có nói muốn ta trở thành người của hắn, vì vậy người đêm nay bị giết không phải là ta.

Nói như vậy — Không lẽ Tần Liệt cho rằng, người quan trọng nhất với Hiên Viên Dực — là Ly Tuyết Trữ?!

Không còn thời gian lo lắng nữa, ta lập tức hạ mệnh lệnh: “Ngươi lập tức đến Hiên Viên điện bẩm báo cho hoàng thượng, bảo hắn lập tức đi Ngưng Thúy các, ta cũng sẽ đem một ít đại nội thị vệ tới trước, mong là không có chuyện gì xảy ra.”

Mượn tay Tần Liệt giết Ly Tuyết Trữ không phải là không thể, thế nhưng làm chuyện ti tiện thế này không phải tính cách của ta. Hơn nữa thắng như vậy cũng không xóa được hoài niệm của Dực đối với hắn.

Lúc ta mang theo đại nội thị vệ xông vào Ngưng Thúy các thì thị vệ bên đấy đang chặn một đám hắc y nhân.

Hắc y nhân này có lẽ là tử sĩ Tây Tần, ngoài sự dũng mãnh không sợ chết, còn có thể làm thị vệ chống trả khốn đốn, đến lúc ta mang cứu viện tới, cục diện mới cân bằng được một chút.

Giằng co khoảng chừng một giờ, cả hai bên đều đã có kẻ chết người bị thương. Ly Tuyết Trữ đang ngồi ở một góc cách xa chiến trường, hơi run rẩy. Tuy khả năng dùng cổ của hắn rất lợi hại, thế nhưng cổ không phải là thứ không đánh mà thắng, đối mặt với đao kiếm giết chóc như vậy thì cũng có điểm vô dụng.

Có lẽ hắn không tìm được đường thoát thân nên ta nhanh chóng lẻn đến bên cạnh hắn, hy vọng chớp được cơ hội tốt đưa hắn ra khỏi vùng nguy hiểm.

“Ngươi!” Ly Tuyết Trữ thấy ta làm vậy thì rất giật mình kinh ngạc.

“Đừng nhiều lời vô ích, nếu còn sức thì để dành cho việc chạy trốn đi!” Mắt ta một khắc cũng không rời khỏi chiến trường, mong muốn tìm được thời cơ an toàn chạy ra ngoài, ta cũng không muốn vì cứu “tình địch” mà dâng Diêm Vương cái mạng nhỏ này.

“Trữ Nhi!” Một tiếng quát lớn bỗng dưng truyền đến, Hiên Viên Dực vẻ mặt căng thẳng xông vào, một chưởng đã đánh chết tên thích khách.

Hiên Viên Dực và Thượng Quan Liên Phong nhập trận, thế cục bắt đầu nghiêng về một phía. Đánh mãi đến lúc chỉ còn sót lại một tên thích khách, ta biết Dực và Thượng Quan Liên Phong cố ý nương tay, muốn chừa lại một tên để điều tra thủ phạm.

Không ngờ trong phút bọn họ do dự, thích khách kia đã nhảy lên bệ cửa sổ, quay đầu rồi phóng kiếm về hướng ta và Ly Tuyết Trữ.

Khoảng cách của chúng ta quá gần mà cũng trong tình huống hoảng loạn, nên căn bản là không thể đoán được kiếm này sẽ đâm ta hay Ly Tuyết Trữ.

Mọi thứ ngay phút quyết định diễn ra như một pha quay chậm, ta nhìn thấy Dực đang hướng về phía ta…

Ta giang hai cánh tay, tưởng hắn sẽ đón ta ôm vào lòng, nhưng đôi mắt hắn không có nhìn ta, mà là…

Ta thấy thân ảnh của Dực lướt qua người ta, mà ta chỉ có thể đứng ngây người tại chỗ, nhìn hắn kéo Ly Tuyết Trữ bên người ta vào lòng.

Chính ngay khắc này, thanh kiếm lao đi như xé gió với khí thế mạnh mẽ hướng phía ngực ta, nhưng lại không đâm sâu vào trong ngực…

Hình ảnh cuối cùng còn sót lại trong trí nhớ là ánh mắt hoảng hốt của Dực đang nhìn ta, ta không biết trong ánh mắt đó rốt cuộc chứa loại tình cảm gì, ta không muốn nghĩ nữa.

Ta chỉ nhớ thân hình nhỏ nhắn trắng như tuyết đang ngồi trong lòng hắn, còn ta thì máu đỏ đang bắn tung tóe, chậm rãi, từ từ ngã xuống mặt đất.

Khoảnh khắc ta mất đi ý thức, ta nghe được một thanh âm tan nát cõi lòng.

v

————————————————–

*chấm nước mắt*

Anh Dực… anh…

Đau lòng đến mức không có note tán nhảm cùng các nàng *vùi đầu vào đống khăn giấy*

Advertisements

48 thoughts on “[Chỉnh cổ] Chương 41

 1. anh dực sao có thể???? hận anh í, anh ấy thật là..lân nhi bỏ anh ấy đi, anh ấy ko đáng để lân nhi đau khổ vì anh ấy

 2. đề nghị bỏ phiếu vạc mỏ cha Dực. Á á á á aaaaaaaaaaaaaa……ko giết hắn, đập chết hắn, dẫm đạp, dày xéo, băm vằm, vặn bóp, nghiền nát hắn cùng với cái con hồ ly tinh Ly Tuyết Trữ kia ta thật ko can tâm….hu hu, ta đọc mà xịt khói khỏi tai, Hiên nhi, em vứt ngay cái thằng công khốn kiếp, đại khốn kiếp, vương bát đản, cầm thú ko tính người này qua việt nam đi, các tỷ tỷ (Fan gơ) sẵn sàng đón iem vào lòng (cùng Tiểu Tình) hic, hiên nhi…số em khổ quá mà…Dực ca..anh…anh phụ lòng Hiên nhi, phụ lòng fan gơ, từ h ta thề gặp thằng nào họ Hiên Viên ta đều sỉ vả!

  • ai da ta thiệt khâm phục cái trình rủa xả của nàng a~
   thiệt mát lòng mát dạ
   cơ mà ko được chửi anh Hiên Viên Tĩnh của ta nha
   chọi đá nén dép cần câu tên Dực ngu si kia thoải mái
   ta là ta cũng muốn lắm đấy

  • mới chương 41 mà đã thế này, cương sau còn ngược lên ngược xuống chắc ta tổn thọ đau tim nhũn não mà chết quá!!! TT^TT

 3. bỏ sang anh Tần đi, lập ra triều đại Tần 2 cho bọn người vong ơn phụ nghĩa kia đi. Chết tiệt cái bọn Viên Trữ!!!

 4. * gào thét, la ó *
  anh Dực anh mần cái gì dậy này ?? Sao có thể bỏ em Lân mà đi cứu tên Ly Tuyết Trữ ấy
  em hận anh Dực TT.TT ôi Lân nhi của em …
  anh Tần đâu rồi lại đón người nè :(( em ủng hộ anh Tần

 5. Chưa bao giờ mình hận thăng công như thế nầy cả hận ko đem nó chặt ra vài chục khúc thôi chỉ đc có thế thôi thì đưng có yêu con nhà người ta làm gì , hận vì hận quá mới comt đấy , lân ca ah từ giờ cứ lơ thẳng nó đi em ủng hộ ,cần em tìm cho vài thằng còn hơn nhìu huhu có biết đọc đến đó tui vưa giận vừa thương ko hử . tức chết . biết hắn sẽ hối hận rồi xem hắn sẽ làm gì tiếp hừ

 6. trời ơi là trời, tên Dực kia, người đi chết đi

  xoay người ra sau

  lấy hình nhân Hiên viên dực ra

  đâm đâm

  ta đâm ta đâm

  xì xầm… xì xầm…nguyền rủa….nguyền rủa…niệm… niệm

 7. Ta tức chết…. ức chết….

  Lần này ko com ko hả giận đc ah… Ôi em Hiên của ta, tự sự bằng giọng của một con người đầy lý trí nhưng yêu sâu đậm như em làm khúc cuối tim ta muốn vỡ ra theo lòng em luôn hà….

  Ta chẳng còn gì để nói với ba thằng công như bạn Dực đây, tới hồi em đi rồi ngồi đó ôm mặt ân với chả hận. Em Hiên của ta, đi đi em, đi qua Tây Tần đi em, cho cái tên Hiên Viên Dực chết tiệt kia biết thế nào là sống ko bằng chết…

  Mới mở đầu cái ngược mà ta tức thế này, sau này ta coi làm sao đây hả trời…*gào thét*
  Cứ chờ đấy, đồ Hiên Viên Dực chết bằm *gào tiếp*

 8. troi oi ! Lan nhi cua ta,ko tai sao lai nhu the ni chu?
  ten duc kia mi hay cau troi khan phat cho Lan nhi ko bi gi di….
  neu ko thi ta se tru eo ba doi nha nguoi,ta se lam cho nguopi song ko bang chet,ta se……….huhu Lan nhi ah ! co len !phai khoe de hanh ha ten duc kia nua chu

 9. Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~!!!!
  Tại sao~~~~~~~~~!!!!
  Bỏ hắn đi Lân nhi, bỏ hắn wa Tần đi!!!!!!
  Kyaaaaaaaaaaaaaaaaaa~~~~~!!!!!!
  Tức chịu không nổi mà!!!!!!
  Oaaaaaaaaaaaaa!!!!!!!!
  Người phụ bạc như vậy còn yêu làm gì! T^T

 10. trời ui! anh Dực nhẫn tâm quá. Nỡ lòng nào đối xử với Lân Nhi như thế chứ. Huuuuuuuuuuuu! anh Dực phụ bạc! Thật là quá đáng!

 11. Chời ơi…ức chế, ức chế quá
  Ôi, Lân nhi đáng thương của ta, tên Dực đáng chết dám đối xử với Lân nhi đáng iu thế đấy hả?…Chời ơi, ta đập, ta đánh cho tên Dực chết đi..
  Bỏ hắn đi Lân nhi, đi wa Tây tần cho nó sướng đi. Cho tên Dực mất đi rùi mới sống hok bằng chết…
  Ôi, Lân Nhi đáng thương của ta :(( :((

 12. Ôi, anh Tần Liệt, anh đến đón em Lân đi đi, cho cái tên Hiên Viên kia tay
  Hứ, em Lân nhi nhà ta vàng ngọc quý giá, chả phải cứ thiếu một tên Hiên Viên là chết được.

 13. “chỗ này càng lúc càng dzui (ý ta là cái cuộc khởi nghĩa comments này nè)”
  đúng ha, lúc đầu ta còn định góp vui với các nàng chửi a công một trận, ách, sau một hồi đọc com của các nàng bao nhiu hận cho a công tan sạch sành sanh chả còn gì(đúng là fan gơ thời nay có khác, ớn quá)

 14. hu hu hu ,đau lòng wá đi a~
  đau wá ,ta mới là đọc giả thui mà đọc tới khúc này là thấy tan nát cỏi lòng ,đứt từng khúc ruột rùi,
  Lân hỡi,ta xin chia buồn cùng em ,Lân ơi là Lân ơi ta khuyên em nên bỏ thằng “bắt cá hai tay “ấy đi,bỏ nó đi cho nó chừa .Đâu phải trên đời này chỉ có một người xứng đáng để yêu

 15. Hề hề, các nàng, bình tĩnh ah~~~

  Cho thằng @!@#$%^ đấy chết thì nhân đạo quá, từ bi quá!

  Ta muốn em Lân chết (ko có khả năng ah ~ =.=), hoặc thì tạm trở về thế giới hiện đại 1 thời gian đi cũng đc!

  Tóm lại là tránh càng xa thằng @#$%^ kia càng tốt!

  Ko thì anh gì bên Tây Tần hốt em nó đi cũng đc, hốt ngay khi em nó ngã xuống ấy, mang đi và tuyệt ko thể để thằng kia nó đc biết em còn sống hay đã chết, để nó đau đớn mỗi ngày, hối hận mỗi ngày ~~~

  Ta muốn hắn phải hối hận đến chết, đến chết, đến chết~~

  Ta muốn hắn chết r cũng phải thành Lệ Quỷ mỗi ngày vì hối hận mà hồn phi phách tán, vĩnh viễn ko dc đầu thai, lang thang khắp nơi đi tìm em và tự hối hận~~

  ~~~~~~~~~

  Ta sr vì đọc chùa h mới cm,lẽ ra định silent cả đời cho trọn nhưng ta bi phẫn quá ~

  Cảm tạ vì đã chăm chỉ đến thế ah ~~

 16. Xời ơi, sao lại có một thằng công không dứt khoát thế này cơ chứ, nếu là ta ta sẽ ném thằng này đi kiếm thằng khác tốt hơn, về nước càng tốt

  Khốn nạn, Lân nhi chết hay không bao giờ tha thứ cho ngươi nữa thì sao

  Dẫu sao đáng ra là thằng này nên ăn kiếm

  Trữ Nhi chết cũng đáng, hừ

 17. đúng đúng bạn trên, LÂn nhi chết hay là cho biến mất luôn, cho hắn nằm đấy mà ôm day dứt cả đời, khốn nạn mà

 18. Ta nói một câu đơn giản thôi:
  Ta muốn thằng cha-THẰNG CHA-Dực sống không bằng chết. Các bằng hữu hãy thoải mái hành hạ, miễn là không giết được cái thằng cha đó là ok~
  Cho dằn vặt suốt đời luôn~
  Lân nhi, em hãy đi theo anh vương Tây Tần đi, T^T

 19. ôi Lân nhi của ta, *chấm chấm nước mắt* ta nghĩ em nên đi theo anh Tần đi, không thì đi đâu cũng đươc, miễn sao đừng ở lại nơi này nữa, em đâu cần phải đau thương ở lại làm gì, một kẻ như vậy thật không đáng cho em đâu, ta biết em là một con người mạnh mẽ, yêu hết mình, nhưng yêu ai thì yêu , yêu tên này thì ta cấm, tên Dực chết bầm, trong các công ta chưa bao giờ gap-85 thằng công nào ba phải như anh đó nha, cái đồ thúi hẻo, cái đồ bắt cá 2 tay, cái đồ lúc thì nói yêu Lân nhi ta, xoay qua lại đi với con hồ ly Tuyết trữ, anh hok biết nhục sao, hok bik mất mặt sao, hok bik cắn rứt lương tâm ah, cái đồ @$%&*$@#$!@&(I))T$ yaaaaaaaaaaaaaaaa ta tức quá , tức chết đi thôi, aaaaaaa trời ơi là trời, ta hận, nói muốn em Lân ở bên cạnh vậy mà anh lại làm tổn thương em Lân nhà ta, ta thề anh mà qua việt nam thi anh sẽ bị hội đồng fangirl giáp lá cà cho anh chết luôn, đồ chết tiệt, đồ khốn nạn, cái thì mắm thúi, cái đồ xấu xí,….ta tức ta đi thôi T_T , ta nghĩ đến đây là quá đủ, ta nghĩ ta sẽ chờ khi truyện ta hết ta sẽ coi, thiệt là trái tim của rất là hok chịu nổi a, chắc co ngày bị tăng xông máu vì mấy cái vụ này quá

 20. muốn góp tiếng xả giận nhưng đọc xong cuộc biểu tình comment của mấy bạn, thành ra cạn ý, có gì thì chửi sạch rồi, thật đáng ngưỡng mộ à nha!
  Theo như tình hình thì em Lân sẽ phải tuân thủ giao ước, dù sống hay chết thì cũng phải bỏ xứ mà đi thôi. Thật là…đi đến đâu cũng chẳng được yên thân.
  Quay lại cái văn án, xem thử cái này là nhất thụ đa công không. Nếu nhất thụ nhất công thì tội em nó quá. Thằng seme dám bắt cá hai tay, chẳng lẽ em nó lại kém cạnh à???

 21. mk . doc xong ma minh` thay dien voi cai cha Duc qua di . chi? muon’ nhay? vao` cai chap’ nay` da^m cho no may nhat’ cho do~ ha gian

 22. vốn định ko comt nhưng coi chương này tức ói máu….thật là tức ahaaaa……người như thế chả đáng cho pé Lân iu…..ôi tức quá
  *mài dao*….*cầm dao*…..*ánh mắt căm phẫn*….*quay lại*….*nhìn* Dực ca…..*hựn*

 23. ta chém chít thèng Dực x-(
  Lân nhi ơi bỏ đi vs Tần Liệt đi x-( ta thấy thèng đấy cũng đc lắm, nhà lại có đk nữa :)

 24. Anh Dực ơi anh làm 1 cú mà toàn thể fangirl đều k đỡ nỗi.
  Tại sao anh lại làm thế ????????
  Wae ??????? Thiệt là đáng ghét !
  Tức chết đi được !
  Anh nghĩ Lân nhi vốn thông minh nhanh nhẹn nên có thể thoát khỏi lưỡi đao kia còn Trữ nhi kia thì bệnh tật liệt giường k thể tránh khỏi nên anh làm thế à ? Hay là trong h phút sinh tử chỉ dc chọn 2 ng thì anh sẽ chọn tên Trữ kia ?
  Tức quá ! Cầu cho tên quản chủ Tây Tần “hốt” đi luôn r :(
  Thế thì anh mới tỉnh dc !

 25. tại sao ??tại sao chứ ??
  ĐÁnh chết tên Dực đáng ghét kia luôn đi
  dám bỏ Lân nhi thật tức chết mà

 26. Ai ai, đọc mỗi phần mở đầu đã thấy tức hộc máu.
  Đang đọc thì lại vừa lúc phát bài Khóc Đêm – Khởi Mi.
  Eo eo, muốn khóc luôn.
  Chủ nhà cho em gia nhập hội Anti-Hiên Viên.
  TMMD, Hồ ly tinh Ly Tuyết Trữ, lại đang sẵn bất hảo với người tên Ly (chỉ mấy ng em quên á).
  Mua phớ, phi tiêu về giải toả.
  Ai, PHÁT HỎA MÀ RƠI LỆ.
  Không biết miêu tả thế nào nữa.
  Thổ huyết, kéo Lân nhi đào tẩu *muahahaha*

 27. * mài dao * Khốn nạn, tên Hiên Viên Dực kia!
  Chờ ta mài xong con dao này thì ngươi chết không toàn thây.
  * gầm rú trong gió * Ta nguyện đem công phu ..3 năm luyện võ ra dạy ngươi một bài.
  *rẹt rẹt* * tiếp tục mài*
  Tiểu Lân Nhi đợi muội, muội quyết không tha cho tên sắc lang lãnh khốc vô tình thối tha chết tiệt dâm đãng phóng túng thiên khinh địa diệt táng tận lương tâm kia!

 28. P/S: Tiện thể muội muốn đoạt Tiểu Lân Nhi khỏi tay tên khốn kia chứ không để tên Tâng gì đó cướp đi đâu.
  * vuốt tóc * nói cướp nhưng mang về làm gì thì chưa rõ.*liếc dung nhan của Tiểu Lân Nhi *
  Hay là….* cười đê tiện* …cho vào tủ chưng cũng không tệ.

 29. Doc den khuc cao trao…..N nhu nin tho lun…..oi chua oi,…. That dau long thay cho a lan….huhu. That su thi trong ty, qtrong nhat dau long nhat van la truong hop nay. Neu nhu la N thy sau khi lanh viet thuong se tu buong tay…huhu

 30. yah~ ta doc cai nay nhieu lan roi ma van con tuc anh nghi sao ma ko cuu lan ma di cuu con ho ly tinh do chu tuc wa di Lan Lan ah anh di theo ten kia lun di bo ten nay di cho han bik the nao la dau kho

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s